Trang chủ Khác Nhà hàng ở New York City mà bạn nhất định phải ghé qua nếu có thời gian.

Nhà hàng ở New York City mà bạn nhất định phải ghé qua nếu có thời gian.

bởi Ẩm Thực Du Lịch
Nhà hàng tại New York City
Một góc nhỏ đầy ánh nắng tại nhà hàng

Tôi luôn dành sự ngưỡng mộ của tôi đối với Ignacio Mattos, đầu bếp đứng đằng sau thành công của nhà hàng Estela lấy người châu Âu làm trung tâm đầy sáng tạo ở New York. Và giờ sự ngưỡng mộ đó càng được củng cố khi tôi được thử nhà hàng ở New York City tên là Corner Bar mới mở gần đây của anh ấy.

Gợi ý thêm: 4 địa điểm trượt tuyết phải thử mùa đông này

Mattos là một bậc thầy của sự đơn giản, người luôn đạt được thành công. Tôi đã được bạn bè kể lại rằng tôi sẽ không tìm thấy lỗi nhỏ nào trong bất cứ món ăn nào ở Corner Bar, và họ đã đúng. Chúng tôi bắt đầu với hàu Rockefeller, hoàn hảo với một chút rau bina, Pernod và vụn bánh mì nướng thơm ngon hoàn hảo. Foie gras terrine với táo caramen, Riesling và bánh mì nướng như mang tôi đến với nước Pháp, nơi gan ngỗng có vị kem, ngọt và béo, không có dư vị đắng.

Những con sò điệp tuyệt đẹp được phục vụ trong vỏ với trứng, trải nghiệm hương vị của động vật thân mềm tươi và được làm mềm bởi một lớp bơ bạch hoa. Bít tết au poivre loại bỏ chất béo bằng cách giảm collagen và hương vị của than khói và demi-glace có tẩm Worrouershire bám vào thịt được nấu chín hoàn hảo.

corner bar 1
Các món ăn rất đơn giản nhưng cực kỳ hấp dẫn

Khoai tây chiên Pommes rán với aioli (một loại sốt thường dùng ở Địa Trung Hải) và rau bina với nước sốt Mornay là những món ăn kèm hoàn hảo (mặc dù chúng tôi cũng có món salade verte để mọi người nghĩ rằng chúng tôi là những người ăn uống lành mạnh). Chúng tôi nhận ra rằng mình đã order quá nhiều khi món poularde rétie—một loại gà nguyên con ngon ngọt được rang bằng cỏ khô – đến với một nồi lẩu nấm hoang dã với rượu sherry fino, và tự hứa với lòng mình rằng sẽ quay lại để thưởng thức moules (trai Pemaquid) và cá bơn Đại Tây Dương với tỏi tây trộn dấm và sốt hollandaise.

corner bar 3
Phòng ăn tối và quầy bar

Ba món tráng miệng khiến tôi choáng váng bởi sự đơn giản của chúng. Sorbet mềm phục vụ có hương vị của một quả lê ngọt có hoa, nhưng nó có mùi thơm đặc trưng theo độ chín của mùa. Ngoài ra có thể lựa chọn các vị dứa, húng quế hay muối biển.

Kem Brilée ngon như phiên bản nổi tiếng tại Le Cirque vào những năm 70, trong khi những chiếc bánh ngọt giòn được làm đầy với kem vani tự làm và trong nước sốt sô cô la đậm đà.

Tham khảo website của nhà hàng tại: cornerbarnyc.com

You may also like

Leave a Comment